Tương tác của các thành trong Bonsalus với sức khỏe xương

Sơ đồ tương tác:

Nội cân bằng canxi và sức khỏe của xương phụ thuộc vào nhiều các dưỡng chất khác và đó là lý do tại sao một công thức toàn diện đem lại những lợi ích rõ ràng. Vitamin K là là một ví dụ, vitamin K cần thiết cho các phản ứng carbonxyl hóa của matrix Gla prot – nhân tố ức chế sự vôi hóa động mạch, vốn là một trường hợp phổ biến trong các bệnh tim mạch. Magiê cũng có vai trò quan trọ trong việc đảm bảo canxi hòa tan vào máu chứ không phải bị vôi hóa rồi tạo thành sỏi thận và gây ra các vấn đề về tim mạch khác. Quá trình chuyển hóa xương diễn ra phức hơn rất nhiều so với hai thành phần, nhấn mạnh bởi một thực tế là việc thiếu hụt  vitamin và khoáng chất khác cũng có thể dẫn đến tiêu xương và giảm hình thành xương. Các hoóc môn và các dưỡng chất khác kiểm soát việc canxi được hấp thụ, đào thải, hoặc nơi mà canxi sẽ tập trung lại trong cơ thể là những việc diễn ra mà không phụ thuộc vào lượng canxi có trong cơ thể hay lượng canxi nhận được qua chế độ dinh dưỡng. Mức độ phức tạp của các tương tác có thể là lý do tại sao có rất nhiều phát hiện gây tranh cãi, hoặc thiếu thống nhất về sức khẻ xương và lượng canxi bổ sung.

Tăng cường cấp thu canxi

  • Để đạt được mức hấp thu tối ưu, BONSALUS nên được dùng trong hoặc ngay sau bữa ăn. Tuy nhiên nhờ thành phần canxi citra một lượng khá nhiều canxi vẫn có thể được hấp thụ trong trường hợp BONSALUS không dược dùng trong bữa ăn.
  • Hạn chế các thức ăn nhiều protein, sodium (natri), chất cồn, và caffeine vì chúng làm tăng sự bài tiết canxi.
  • Bố sung một lượng lớn sắt cùng với canxi sẽ tạo ra sự cạnh tranh hấp thu giữa hai thành phần này. Do đó, BONSALUS nên đươc sử dụng ít nhất 2 giờ trước hoặc sau khi sử dụng các sản phẩm bổ sung có chứa sắt.
  • Lượng canxi tối đa mà ruột có thể hấp thụ mỗi lần là 500mg, do đó 2 viên BONSALUS là liều tối ưu cho mỗi lần sử dụng. Nếu phải bổ sung canxi ở liều cao hơn mỗi ngày, thì dùng 2 viên tiếp theo ít nhất 2 giờ sau khi dùng Bonsalus lần thứ nhất.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *